Phẫu thuật cắt một phần hoặc hoàn toàn tử cung khi bị nặng
Phẫu thuật cắt một phần hoặc hoàn toàn tử cung khi bị nặng

Hỏi: Chào chuyên gia! Mẹ em năm nay 60, bị sa dạ con độ 2 nhưng mẹ hiện đang bị bị tiểu đường. Chuyên gia cho em hỏi em muốn hỏi bệnh nhân tiểu đường có làm được phương pháp phẫu thuật sa tử cung treo dạ con không? Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Đáp: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Benhsatucung.com

Sa sinh dục là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ. Hiện tượng này dễ kèm theo sa thành trước âm đạo và bàng quang hoặc thành sau âm đạo và trực tràng.

Tùy vào từng tình trạng của người bệnh mà có thể áp dụng 1 trong 3 phương pháp điều trị sa tử cung như sau:

  • Phục hồi chức năng, đặc biệt là ở tầng sinh môn: đó là sử dụng các bài tập Kegel để tăng phục hồi cơ nâng ở vùng đáy chậu. Phương pháp này dùng để chữa sa tử cung độ 1, 2 khi triệu chứng bệnh chưa nặng, tình trạng tử cung vẫn nằm trong âm đạo.
  • Vòng nâng đặt trong âm đạo: Estrogen (ovestin, colpotrophine) phương pháp này sẽ có tác dụng tốt với một số trường hợp có triệu chứng cơ năng như đau bàng quang, giao hợp đau. Có thể sử dụng phương pháp này để hạn chế khả năng phải phẫu thuật.
  • Phẫu thuật: mục đích phẫu thuật nhằm phục hồi hệ thống nâng đỡ tử cung, nâng bàng quang, làm lại thành trước, thành sau âm đạo, khâu cơ nâng hậu môn và tái tạo tầng sinh môn.

Phẫu thuật sa sinh dục chủ yếu bằng đường âm đạo hơn là đường bụng. Ngoài cắt tử cung đơn thuần, nó còn tái tạo lại các thành âm đạo, vì vậy phẫu thuật trong sa sinh dục còn mang tính chất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, vì mẹ bạn đã 60 tuổi, lại đang mắc tiểu đường, việc phẫu thuật lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác kèm theo. Bởi nếu không kiểm soát được đường huyết tốt thì nguy cơ biến chứng thậm chí là tử vong khi tiến hành phẫu thuật là rất cao. Vì thế bệnh nhân tiểu đường nếu tiến hành phẫu thuật sa tử cung cần được hội chẩn chuyên khoa nội tiết và gây mê hồi sức để có thể thay đổi chế độ điều trị hiện tại của bệnh nhân, đáp ứng phù hợp với yêu cầu phẫu thuật.

Nên để an toàn, bạn có thể tìm hiểu cho mẹ bạn phương pháp sử dụng thảo dược tự nhiên để điều trị sa tử cung như dòng sản phẩm PQA Ích Khí Thăng Dương của Dược Phẩm PQA

PQA ích khí thăng dương
PQA ích khí thăng dương hỗ trợ điều trị sa tử cung tốt nhất

Đây là dòng sản phẩm từ 100% thành phần dược thảo tự nhiên có tác động điều trị vào gốc bệnh sa tử cung giúp co hồi tử cung một cách tự nhiên, không cần phẫu thuật xâm lấn.

PQA Ích Khí Thăng Dương hỗ trợ:

  • Đẩy sạch dịch mủ viêm, kháng khuẩn, kháng viêm
  • Tái tạo cơ dây chằng, tăng trương lực cơ nâng đỡ tử cung co hồi về vị trí ban đầu
  • Tăng khả năng co cơ sàn chậu
  • Bồi bổ chức năng tỳ vị, tăng sức đề kháng tự nhiên, ngăn sa tử cung tái phát

Hầu hết người dùng PQA Ích Khí Thăng Dương cho biết, chỉ sau 3 tuần, các triệu chứng đau mỏi thắt lưng, đau bụng, khó chịu đã không còn. Đặc biệt kiên trì sử dụng 2-3 tháng, tất cả các chứng trạng được loại bỏ, vùng sa tử cung co hẳn lên. Sản phẩm cũng nhận được đánh giá cao từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Ths. Bs Nguyễn Thị Hằng, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược cổ truyền đánh giá cao về sản phẩm PQA Ích Khí Thăng Dương

Hơn nữa, PQA Ích Khí Thăng Dương được bào chế dưới dạng cao lỏng nên thành phần dược chất rất cao, không chứa đường kính (saccarozo), an toàn cho người bị tiểu đường sử dụng.

Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0818.288.717, đội ngũ tư vấn 24/7 của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.

Để lại thông tin, số điện thoại, chuyên gia PQA sẽ tư vấn cho bạn ngay!


Có thể bạn quan tâm: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây